Khai mạc Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 41

Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 41 với chủ đề “Tạo dựng giá trị nhân văn, niềm tin và đoàn kết trong công tác trại giam” diễn ra từ ngày 12 - 16/11. Hội nghị trao đổi 5 chuyên đề và diễn ra các hoạt động tham quan, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ tại Trại giam Thanh Xuân và Trại giam Quảng Ninh.

Hội nghị lần này thảo luận về Những khó khăn, thách thức và giải pháp trong công tác trại giam tại Việt Nam; Cung cấp môi trường giam giữ an toàn và chế độ chăm sóc y tế đối với phạm nhân có biểu hiện rối loại tâm thần, rối loạn hành vi, phạm nhân có vấn đề liên quan đến ma tuý và phạm nhân khuyết tật; Giảm thiểu tái phạm thông qua các chương trình tái hoà nhập cộng đồng trước và sau khi phạm nhân chấp hành xong án phạt tù; Hợp tác hiệu quả với các đối tác tư nhân và các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong lao động hướng nghiệp, dạy nghề và giáo dục cải tạo phạm nhân; Cải thiện cơ sở vật chất, công nghệ kỹ thuật và đào tạo phục vụ công tác giáo dục cải tạo trong phạm nhân và cộng đồng.

Với chủ trương nâng tầm đối ngoại đa phương theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, APPCA 41 khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an Việt Nam tiếp tục đổi mới và hội nhập quốc tế toàn diện. Thể hiện sự tích cực, chủ động, trách nhiệm của Việt Nam với tư cách là nước thành viên APPCA; tạo điều kiện để các nước trong khu vực tăng cường đối thoại, hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý trại giam, tạo ấn tượng tốt đẹp với các đoàn đại biểu tham dự. Hội nghị góp phần tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực quản lý trại giam, giáo dục, cải tạo và lao động, dạy nghề cho phạm nhân; gắn kết và làm sâu sắc quan hệ đối tác với các nước thành viên. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Khánh An -

Việt Hà