Khai mạc hội thảo chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới

Vào 15h chiều nay 17/6, tại TP.HCM sẽ diễn ra buổi hội nghị, toạ đàm trực tiếp về các nội dung xoay quanh chủ đề “Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các địa phương trọng điểm như TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh, Thái Nguyên...

Ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo Công ty SAIGONTEL (đơn vị đại diện xúc tiến và kết nối đầu tư cho các địa phương) và lãnh đạo cơ quan hợp tác cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị Hàn Quốc (KIND); Hiệp hội người Hàn tại Việt Nam cùng các Tập đoàn đầu tư lớn của Hàn Quốc. 

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong cơ chế đầu tư, từng bước đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị, các khu kinh tế, khu công nghiệp trọng yếu, đặc biệt là các vùng kinh tế trọng điểm. Đồng thời, góp phần đề xuất các giải pháp hoàn thiện chính sách thu hút đầu tư; tạo sức lan tỏa cao để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế-xã hội.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia - NIC và Cty CP Viễn thông Sài Gòn SAIGONTEL - thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn phối hợp tổ chức hội nghị “Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”. Hội nghị sẽ cung cấp các thông tin quan trọng liên quan đến các cơ chế, chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư, khôi phục và phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới; quan điểm của nhà đầu tư trong vấn đề đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng hiện nay.

Thực hiện : Mỹ Tho Phạm Quyền