Khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022 “Hải Phòng điểm đến thành công”

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022), tối 13/5, thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa phượng đỏ 2022 với chủ đề “Hải Phòng điểm đến thành công”.

Dự lễ khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Thủ tướng Lê Văn Thành;  Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang; Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường. Tham dự lễ khai mạc còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Đại sứ quán một số nước; lãnh đạo các tỉnh bạn và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Hải Phòng.

Lễ hội Hoa phượng đỏ là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội đã trở thành lễ hội truyền thống đặc trưng, là niềm tự hào của người dân Hải Phòng, nhằm tạo không khí phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022  là dịp để thành phố quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín trong nước và quốc tế, đẩy mạnh thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch.  

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban tổ chức lễ hội phát biểu khai mạc nêu rõ: Nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vị trí chiến lược và quan trọng. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, Hải Phòng đều được các triều đại xác định là "cửa ngõ của Kinh thành", là nơi “đầu sóng ngọn gió”, đồng thời là “lá chắn vững chắc” để bảo vệ tổ quốc.

 Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương “đi trước về sau”, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Nhiều năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) hàng năm luôn được cải thiện, năm sau được xếp hạng cao hơn năm trước. Hải Phòng đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, với hiệu quả rất cao, tỷ lệ số ca bị nặng rất thấp so với bình quân chung cả nước. 

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng lấy chủ đề năm 2022 là “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số”, phấn đấu trở thành một động lực phát triển của cả nước.

Sau phần lễ là chương trình nghệ thuật đặc sắc với 3 chương: Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa; Khát vọng Hải Phòng và Carnaval Hải Phòng điểm đến thành công. Trong dịp này, bên cạnh các hoạt động chính của lễ hội, còn có 67 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể dục thể thao, du lịch tiêu biểu diễn ra bên lề lễ hội tại trung tâm thành phố, các quận, huyện, thị trấn của thành phố Hải Phòng.

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ

quảng cáo