• 1096 lượt xem
  • 06:33 24/09/2023
  • Văn hóa

Khai mạc liên hoan phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Tối 22/9, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương cùng với Hiệp hội các Viện văn hoá và các Đại sứ quán Châu Âu (EUNIC) khai mạc Liên hoan phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 13. Sự kiện giới thiệu những tác phẩm phim tài liệu xuất sắc đến với công chúng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/9 đến ngày 28/9/2023.

Liên hoan phim tài liệu lần thứ 13 quy tụ 19 tác phẩm đặc sắc của 7 quốc gia: Áo, Italia, Đức, Tây Ban Nha, Vương Quốc Anh, Phần Lan, Bỉ và nước chủ nhà Việt Nam. Trong đó, mỗi quốc gia Châu Âu tham dự 1 phim và Việt Nam tham dự 12 phim, trong đó nhiều bộ phim đã giành được giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim quốc tế và Việt Nam.

Đề tài của các bộ phim tài liệu trong liên hoan phim lần này khá đa dạng, tập trung vào biến đổi khí hậu, giải phóng phụ nữ, bảo vệ và chung sống hoà bình với thiên nhiên, những rủi ro của thời đại số… đây là những vấn đề mang tính toàn cầu, được quan tâm đặc biệt.

Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam trong những năm qua đã tạo được dấu ấn đặc biệt, trở thành một sự kiện văn hóa được đông đảo khán giả đón nhận. Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như của nhiều quốc gia trên thế giới, là nhịp cầu văn hóa để các nước xích lại gần nhau. Qua đó đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các nước châu Âu và Việt Nam.

Linh Thu -

Thu Hằng -

Bá Sơn