Khai mạc Ngày hội Đổi mới sáng tạo sản xuất hàng không vũ trụ và quốc phòng

Ngày 2/7, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), Tập đoàn Dassault Systèmes và Công ty Cổ phần Công nghệ Chế tạo Kami khai mạc Ngày hội Đổi mới sáng tạo sản xuất hàng không vũ trụ và quốc phòng. Sự kiện quy tụ các chuyên gia từ các cơ quan, tổ chức như: Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Bách khoa Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam...

Các đại biểu đã cùng tham gia thảo luận về hành trình số hoá và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cách mạng hoá toàn bộ chuỗi cung ứng trong những ngành nghề thiết yếu như hàng không, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

Theo các chuyên gia, từ khâu thiết kế đến khâu sản xuất, số hoá đã và đang tối ưu hoá các quy trình, cải thiện hiệu năng và nâng cao tính cạnh tranh. Những công nghệ mang tính đột phá như kỹ thuật hệ thống dựa trên mô hình, công nghệ bản sao ảo và phép phân tích sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ là bệ phóng đưa ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng của Việt Nam tiến vào thế kỷ thứ 21, phát triển một hệ sinh thái năng động.

Sự kiện đón các chuyên gia, người lao động đến tìm hiểu về con đường sắp tới thông qua việc tiếp thu và áp dụng các công nghệ đầu ngành để phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, được trang bị kỹ năng chuyên môn nhằm khai thác những sáng tạo đổi mới này, từ đó đưa ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng của Việt Nam lên tầm cao mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Nguyễn Duyên -

Cao Hoàng