Khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ, cùng tỏa sáng

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức được diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ngọn đuốc của SEA Games 31 rực cháy đánh dấu và cổ vũ cho các vận động viên thi đấu vì một Đông Nam Á mạnh mẽ, cùng nhau tỏa sáng.

Lễ khai mạc vừa là lời chào vừa là sự khẳng định của đoàn chủ nhà Việt Nam liên kết cùng cộng đồng các nước ASEAN tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” được thể hiện rõ nét trong buổi lễ khai mạc, thông qua các tiết mục nghệ thuật mang tính biểu trưng và đặc sắc. "Hãy đến đây với Việt Nam chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á". 

Buổi lễ đã thể hiện được tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, đóng góp và gánh vác cùng cộng đồng quốc tế của nước chủ nhà Việt Nam; cùng với đó là tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, trọng thị, tinh thần cống hiến và trung thực thông qua thi đấu thể thao. 

Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội thể thao, Việt Nam chào đón các nước trong khu vực bằng sự nồng ấm, thân thiện và một tâm thế bình an. SEA Games 31 là đấu trường thể thao để các vận động viên ghi dấu thành tích của mình, giành lấy những tấm huy chương cao quý, những thành tích nổi bật và thiết lập những kỷ lục mới. 

Lễ khai mạc SEA Games 31 đã thể hiện được vẻ đẹp văn hóa, con người Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Những ngày tới, hơn 10.000 vận động viên, huấn luyện viên của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á sẽ tranh tài tại 40 môn thi đấu ở 526 nội dung. Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ kéo dài đến ngày 23/5.

Thực hiện : Lê Huy