Khai mạc triển lãm “Tương lai không gian sống Việt Nam - Giấc mơ đô thị”

Triển lãm kiến trúc với chủ đề “Tương lai không gian sống Việt Nam - Giấc mơ đô thị” đã khai mạc rộn ràng tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội vào ngày 02/07. Sự kiện này là một trong những hoạt động chủ đạo của chương trình Architecture Leader Perspective 2021 - 2022, với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Với trọng tâm là 5 đề tài nghiên cứu của 5 Công ty kiến trúc tham gia chương trình, triển lãm “Tương lai không gian sống Việt Nam - Giấc mơ đô thị” mang ý nghĩa biểu tượng tiên phong, sáng tạo, khích lệ đội ngũ kiến trúc sư tìm ra giải pháp hữu hiệu, có tính thực tế cao, nhằm giải quyết những vấn đề thiết thực về không gian sống của người Việt trong tương lai, hướng tới sự phát triển bền vững. Thông qua việc quảng bá rộng rãi đến cộng đồng, Ban Tổ chức mong muốn được tiếp nhận những phản hồi đa chiều từ công chúng về câu chuyện quy hoạch - kiến trúc thông minh và thân thiện với môi trường. 

Một số tác phẩm điểm nhấn trong triển lãm do kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Nghĩa thiết kế, với ý tưởng bắt nguồn từ hình ảnh bóng dáng đường chân trời của đô thị phản chiếu từ mặt nước. Khi nhìn qua bóng hình phản xạ, thành phố trở nên lung linh và lãng mạn hơn, khác hẳn với sự ngột ngạt của thực tại. Sự phản chiếu này hàm chứa ước mơ về những đổi thay tích cực, với kỳ vọng kiến tạo nên những không gian sống ngày càng đẹp, càng văn minh và hiệu quả hơn. Triển lãm kiến trúc “Tương lai không gian sống Việt Nam - Giấc mơ đô thị” diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm đến ngày 03/7/2022, sau đó sẽ được tiếp nối tại khuôn viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội đến hết tháng 8/2022.

Nhật Huy