Khai mạc triển lãm “Vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Quân chủng Phòng không - không quân (22/10/1963-22/10/2023), Quân chủng PK-KQ Việt Nam đã tổ chức Triển lãm “Vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc” nhằm tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và khách tham quan về quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của bộ đội phòng không - không quân Việt Nam.

Triển lãm trưng bày 7 phần chính với hơn 400 tư liệu, hiện vật, hình ảnh quý báu, đây là sự tri ân, tôn vinh những đóng góp, hy sinh to lớn của quân và dân cả nước, đặc biệt là bộ đội PK-KQ trong những năm tháng kháng chiến trước đây và trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Kết thúc cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước Quân chủng PK-KQ đã bắn rơi 2.635 trong tổng số 4.181 máy bay của Mỹ bị quân và dân miền Bắc bắn rơi, tiêu diệt và bắt sống nhiều giặc lái. Đây là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không và thế trận phòng không nhân dân, mỗi lực lượng đều ghi dấu những mốc son chói lọi, càng đánh càng mạnh, càng trưởng thành nhanh chóng.

Trong những năm qua Quân chủng Phòng không- Không quân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ được tăng cường, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tiếp tục động viên bộ đội phát huy truyền thống Quân chủng anh hùng, Người “Chiến sĩ PK-KQ ưu tú” phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thu Hằng -

Công Anh