Khánh Hòa: Du lịch hưởng lợi từ những quyết sách đặc biệt của Quốc hội

Những quyết sách của Quốc hội, những dự luật được thông qua đã tạo điều kiện cho xã hội ngày càng phát triển. Đặc biệt, các nghị quyết về kế hoạch phục hồi kinh tế đã và đang dần phát huy hiệu quả, giúp các địa phương triển khai đem lại những tín hiệu đáng mừng sau một thời gian dài trì trệ và tê liệt

Các nghị quyết của Quốc hội về việc phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ người lao động, người dân gặp khó khăn và đặc biệt là các Nghị quyết về kế hoạch phục hồi kinh tế đã và đang dần phát huy hiệu quả, giúp các địa phương triển khai đem lại những tín hiệu đáng mừng sau một thời gian dài trì trệ và tê liệt. 

Tại tỉnh Khánh Hòa, thực hiện chính sách của Quốc hội, ngành du lịch đang dần dần thay đổi và có những tín hiệu tích cực. Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn với đại biểu Quốc hội Lê Hữu Trí - Phó trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa.

Phóng viên: Thưa đại biểu, trong thời gian qua Quốc hội đã quan tâm và có nhiều Nghị quyết về ứng phó với COVID-19 để phục hồi và phát triển kinh tế, đại biểu đánh giá như thế nào về sự kịp thời của Quốc hội trong vấn đề COVID -19 ?

Đại biểu Lê Hữu Trí - Phó trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa: “Quốc hội khóa XV, Uỷ ban thường vụ Quốc hội cũng đã thể hiện được cái một tâm thế chủ động, sự linh hoạt trong các hoạt động điều hành của Quốc hội. Ngay từ khi phiên họp đầu tiên cũng đã kết hợp họp trực tuyến với trực tiếp và rút ngắn kỳ họp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của các quyết sách mà Quốc hội thông qua. Quốc hội cũng đã có Kỳ họp bất thường làm thứ Nhất để thông qua kịp thời các quyết sách để thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế hoặc là trao cho chính phủ những cơ chế đặc biệt để Thủ tướng và chính phủ thực hiện phòng chống dịch. Cụ thể như các Nghị quyết 03, Nghị quyết số 30, Nghị quyết số 46 để hỗ trợ người sử dụng lao động, người lao động, doanh nghiệp và người dân và đặc biệt gần đây nhất Quốc hội cũng tại Kỳ họp bất thường, Quốc hội cũng đã thông qua Nghị quyết số 43 về chính sách tài khóa và tiền tệ để hỗ trợ thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế ở năm 2022 và giai đoạn 2021-2025”.

Phóng viên: Tại tỉnh Khánh Hoà đã áp dụng những Nghị quyết từ Quốc hội và Chính phủ, đại biểu thấy có những sự khả quan như thế nào nhất là ngành du lịch ?

Đại biểu Lê Hữu Trí - Phó trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa: “Phải nói rằng, trong thời điểm dịch bệnh diễn ra trong những năm gần đây, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến nền kinh tế đời sống xã hội của Khánh Hòa nói chung và trong đó đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ du lịch thương mại, gần như là các hoạt động du lịch bị đình trệ. Đến nay, tỉnh khánh Hòa đã đón được 20 chuyến bay với khoảng 4000 du khách Nga đến với tỉnh khánh Hòa. Phải nói rằng đây là tín hiệu đáng mừng và nếu tiếp tục thực hiện các chính sách của Quốc hội, đặc biệt là chính sách tài khóa và tiền tệ để thực hiện chương trình phục hồi kinh tế, tôi nghĩ Khánh Hòa sẽ có thể khôi phục kinh tế và đạt được những kết quả tốt đẹp hơn.”

Phóng viên: Thời gian tới để triển khai những Nghị quyết của Quốc hội đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả cao nhất, các địa phương cần thực hiện như thế nào, thưa đại biểu ?

Đại biểu Lê Hữu Trí - Phó trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa: “Để bảo đảm được việc phục hồi phát triển kinh tế thì ngay cả cơ quan lập pháp, ngay cả chính phủ cũng đã quyết liệt và chủ động để ban hành điều chỉnh các luật ban hành các chính sách để kịp thời hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế. Để các nghị quyết chính sách này đi vào cuộc sống đạt được hiệu quả thì đòi hỏi các địa phương cũng phải thể hiện tinh thần quyết liệt triển khai các chính sách, làm sao để các nghị quyết đi đến sát, kịp thời và đảm bảo được hiệu quả và phải ngăn chặn được các hiện tượng tiêu cực”.

Phóng viên: Xin cảm ơn đại biểu đã trả lời phỏng vấn của Phóng viên Truyền hình Quốc hội Việt Nam./.

Thực hiện : Nguyễn Hòa

quảng cáo