Khánh Hòa kiểm tra toàn bộ bếp ăn bán trú sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc

Ngày 22/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Giáo dục & Đào tạo lập các đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể của các trường mầm non, tiểu học có tổ chức bán trú, đặc biệt là trường tư thục và quốc tế. Đối với các trường hợp bếp ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm, Sở Giáo dục & Đào tạo sẽ xử lý, đình chỉ hoạt động.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo theo dõi, hỗ trợ trường iSchool Nha Trang sớm ổn định công tác dạy và học, đảm bảo kế hoạch học tập. Hiện tại, trường này đang nghỉ 1 tuần, bắt đầu từ ngày 21/11, để học sinh điều trị và trường có thời gian sắp xếp lại công việc.

Đồng thời, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hòa phải chỉ đạo trường phối hợp với đơn vị liên quan xác minh nguyên nhân sự việc, tìm nhà cung cấp suất ăn uy tín phục vụ bán trú. Các trường học tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn trong hoạt động chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể; không được hợp đồng với các cơ sở chưa đủ điều kiện để chế biến, cung cấp thức ăn.

Các đơn vị phải kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm; xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi hơn 600 học sinh và nhiều giáo viên trường iSchool Nha Trang nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm hôm 17/11, trong đó có một nam sinh 6 tuổi tử vong.

Thực hiện : Quang Trịnh