• 1321 lượt xem
  • 20:31 18/11/2023
  • Xã hội

Khánh thành 27 công trình “nhà vệ sinh cho em” tại Lạng Sơn

Vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với tỉnh đoàn, chính quyền tỉnh Lạng Sơn tổ chức Ngày hội Vệ sinh - Sức khỏe học đường cho các em học sinh tại trường Tiểu học Bắc Quỳnh, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Cũng nhân dịp này, 27 nhà vệ sinh cho em đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Đây là 27 công trình tiếp theo được khánh thành trong Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học thuộc Chương trình “Điều ước cho em”- kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Dự án có tổng giá trị 60 tỷ đồng, triển khai từ tháng 4/2021 với mục tiêu hỗ trợ sửa chữa, xây mới các nhà vệ sinh tiêu chuẩn ở các trường học thuộc khu vực miền núi, vùng sâu - vùng xa, địa bàn còn nhiều khó khăn.

Qua đó, các nhà tài trợ mong rằng các công trình nhà vệ sinh khánh thành ngày hôm nay và các công trình trong Dự án 1.000 nhà vệ sinh cho em sẽ giúp các em học sinh có cơ hội được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn. Nhân dịp này, hơn 300 em học sinh tại Trường Tiểu học Bắc Quỳnh hăng hái tham gia Ngày hội Vệ sinh - sức khoẻ học đường.

Các em được chuyên gia của Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ kiến thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và kỹ năng sử dụng nhà vệ sinh đúng cách; tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích và lý thú như thuyết trình tranh vẽ về nước sạch, vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường, các trò chơi truyền thống, cuộc thi rung chuông vàng, trải nghiệm máy lọc nước uống trực tiếp.

Ngô Trang -

Việt Hà