Khánh thành được vài tháng, cầu Thủ Thiêm 2 đã bị bôi bẩn

Gần chục vị trí trên mố, trụ cầu ở hai nhánh cầu Thủ Thiêm 2 vừa xuất hiện nhiều hình vẽ được sơn màu đen và đỏ theo theo kiểu graffiti (vẽ tranh đường phố) với hình thù nham nhở. Người dân cho biết, đây là hành vi gây mất mỹ quan đô thị TPHCM cần phải xử lý nghiêm.

Phóng viên QUANG DUY: “Những nét vẽ trông rất nguệch ngoạc như thế này xuất hiện ở rất nhiều vị trí trên cầu Thủ Thiêm 2. Điều này làm xấu đi hình ảnh đẹp của cây cầu được xem là biểu tượng của TPHCM. Đáng chú ý cầu Thủ thiêm 2 chỉ mới khánh thành và thông xe được vài tháng và tại đây cũng không có bất cứ camera giám sát nào.”

Theo người dân, những hình vẽ này chỉ mới xuất hiện trong những ngày gần đây. Tình trạng xả rác cũng xuất hiện ở khuôn viên dưới gầm cầu Thủ Thiêm 2.

Anh NGUYỄN THIỆN, Quận 5, TPHCM: “Trên mấy trụ cầu vẽ rất là nhiều, chỉ vẽ xấu thêm thôi chứ không phải là nghệ thuật gì hết.”

Anh NGUYỄN PHÚC VĨNH HY, Quận Gò Vấp, TPHCM: “Tình trạng vẽ như vậy giây mất mỹ quan đô thị là thứ 1, thứ 2 là nó không có tốt, vì cầu Thủ thiêm là nơi mọi người lên để tham quan.”

Ông NGUYỄN VIẾT QUANG, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật số 2, Trung tâm QLHT - ĐT TPHCM: “Chúng tôi sẽ nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ, nhắc nhở cũng như có giải pháp xử phạt và sơn chống dính. Mỗi người dân cũng nên là một tuần tra viên, phản hồi cho chúng tôi, làm sao để cho TPHCM ngày càng văn minh sạch đẹp.”

Những nét vẽ bậy không chỉ ở các công trình công cộng mà còn xuất hiện tại những di tích lịch sử như Hồ Con Rùa, Quận 1. Lực lượng bảo vệ đã tẩy rửa sạch sẽ nhưng các hình vẽ xuất hiện trở lại chỉ sau vài ngày. Việc xử lý hành vi này hiện chỉ ở mức xử phạt hành chính từ 1-2 triệu đồng vẫn chưa đủ sức răn đe.

Quang Duy