Khóa học sử dụng ChatGPT tại Việt Nam "mọc lên như nấm sau mưa", giá từ 500.000 đến gần 2 triệu đồng

Sau sự nổi lên của ChatGPT, lượng người có nhu cầu học cách sử dụng phần mềm này tăng vọt, kéo theo đó là ngày càng nhiều các khóa học ăn theo với giá cả triệu đồng mỗi khóa.

Không khó để tìm thấy các khóa học về ChatGPT tại Việt Nam. Những khóa học này thường sẽ do các đơn vị đào tạo và digital marketing, các nền tảng đào tạo trực tuyến triển khai. Tùy vào hình thức học trực tiếp, trực tuyến, số buổi, nội dung khóa học và tên tuổi của đơn vị đào tạo, giá các khóa học ChatGPT tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 500.000 đến gần 2 triệu đồng.

Người học sẽ được chỉ dạy từ những điều cơ bản nhất như cách lập tài khoản ChatGPT cho đến những thông tin vĩ mô như xu hướng AI trên thế giới và tại Việt Nam. Tuy vậy, nội dung được nhiều người quan tâm nhất vẫn là cách đặt câu lệnh ra sao để có thể sử dụng ChatGPT trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Các công việc mà ChatGPT ứng dụng được nhiều nhất có thể kể đến là tạo nội dung tự động để marketing, bán hàng, tạo “content” YouTube hay các nội dung để đăng tải, chăm sóc khách hàng trên các fanpage.

Theo thống kê của nền tảng đào tạo trực tuyến Gitiho, ChatGPT đang là một trong những khóa học có hoạt động học tập tích cực nhất trên nền tảng này trong tháng 3/2023 với trung bình hơn 3 giờ học tập trên mỗi tài khoản mua khóa học.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Nhật Linh