Khởi động lại đường sắt Lào Cai – Hà Nội

Sau 1 năm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bắt đầu từ tối 2/5, ga liên vận quốc tế Lào Cai hoạt động trở lại phục vụ hành khách đến Lào Cai và Khu du lịch quốc gia Sapa.

Cụ thể là, tàu nhanh SP4 chiều Lào Cai – Hà Nội chạy lúc 21h40 tại ga Lào Cai, đến ga Hà Nội lúc 5h30. Đây là loại tàu du lịch, chất lượng toa tàu, dịch vụ khá tốt. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, ga Lào Cai đã tăng cường chỉnh trang cảnh quan khu vực nhà ga, phối hợp cùng lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho hành khách khi đến ga Lào Cai.

Ông PHẠM NGỌC HẢI, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Lào Cai: “Để đón khách du lịch đến phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Khi có văn bản đến, chúng tôi đã sao gửi cho UBND phường Lào Cai, trạm công an ga Lào Cai để phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và giữ gìn an ninh trật tự khi khách đến và đi tại khu vực ga trong thời gian giờ cao điểm”.

Hiện tại, ngoài dịp lễ, tết, hàng tuần sẽ có 1 chuyến tàu SP3 từ ga Hà Nội đi Lào Cai vào tối thứ Sáu và 1 chuyến tàu SP4 từ ga Lào Cai đi Hà Nội vào tối Chủ nhật.

Thực hiện : Vũ Thắng