Khởi tố thêm gần 50 người trong vụ “lùa gà” mua dự án ma tại Đồng Nai

Liên quan đến việc Công ty Lộc Phúc bán dự án "ma" ở huyện Trảng Bom, cảnh sát đã khởi tố thêm 41 người, chủ yếu là nhân viên công ty. Đây là diễn biến mới trong chuyên án đột kích bắt quả tang gần 200 người của Công ty Lộc Phúc đưa khách về bán dự án "ma" tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Tại thời điểm bắt quả tang hành vi "lùa gà" của Công ty Lộc Phúc, lực lượng chức năng khống chế gần 200 người về làm việc, trong đó có 143 người là lãnh đạo, nhân viên và người được công ty thuê đóng giả khách hàng. Cảnh sát khám xét trụ sở công ty thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã khởi tố thêm 41 người về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với vai trò đồng phạm, nâng tổng số người bị khởi tố lên 88.

Thủ đoạn của nhóm này là mua những khu đất nông nghiệp với giá vài trăm triệu đồng, sau đó tự vẽ dự án, rao bán với giá 2-3 tỷ đồng một lô với quảng cáo: gần đường cao tốc, khu công nghiệp, sân bay Long Thành...

Khi khách có nhu cầu mua liên hệ, nhân viên sẽ dùng sim rác (do công ty phát) hẹn gặp tại một quán cà phê rồi đưa tất cả lên xe 52 chỗ, che kín kính cửa, rồi chở thẳng về "dự án" của công ty ở Đồng Nai.

Tiếp đó, nhân viên Công ty Lộc Phúc dùng các chiêu trò, thủ đoạn bắt ép khách hàng đặt cọc, nhằm chiếm đoạt, thu lời bất chính mỗi tháng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Điền -

Đỗ Khoan