Khởi tố vụ án, tạm giữ 17 đối tượng liên quan vụ nổ súng ở Phú Quốc

Ngày 28/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã khởi tố vụ án nổ súng gây chết người xảy ra tại tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc khiến ít nhất 2 người tử vong, 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng.

Ngay chiều 27/10, lực lượng chức năng gồm công an, biên phòng đã chốt chặn tất cả các con đường dẫn xuống bến tàu, phà, sân bay, kể cả đường ra biển để truy bắt các đối tượng tham gia trong vụ án. Đến thời điểm này, công an đã tạm giữ tổng cộng 17 đối tượng, thu lượm vỏ đạn, một số hung khí và 1 ô tô loại 15 chỗ ngồi.

Thông tin ban đầu, nhóm khoảng 50 người đi trên nhiều ô tô tới địa điểm trên gây án do “Hai Lượng” (tức Võ Văn Lượng, 35 tuổi, quê huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, tạm trú khu phố 10, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cầm đầu. Nhóm còn lại ở tại ấp Bến Tràm ra “nghênh chiến” với nhóm “Hai Lượng” do Khúc Văn Đoài (39 tuổi, ngụ tại địa phương) cầm đầu.

Trung tâm Y tế TP Phú Quốc cũng xác nhận danh tính 2 người tử vong do đạn bắn tên H. (24 tuổi, quê ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An) và T. (26 tuổi, ngụ xã Cửa Dương, Phú Quốc).

Trước đó, vào trưa 27/10, camera tại nhà dân ở tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương đã ghi lại diễn biến vụ việc 2 băng nhóm giải quyết mâu thuẫn. Nhóm của “Hai Lượng” được xác định là đã nổ súng, rượt đuổi bắn vào nhóm của Khúc Văn Đoài. Có khoảng 12 tiếng súng nổ đã được nghe thấy. Sau khi gây án, nhóm nổ súng lên xe rời khỏi hiện trường.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có mặt tại TP Phú Quốc phối hợp với các lực lượng ở địa phương khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

Thực hiện : Thúy Hiền