Không bỏ cuộc tìm kiếm sự sống trong vụ động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Trong bối cảnh cơ hội tìm thấy những người sống sót sau thảm họa trận động đất kinh hoàng diễn ra gần 10 ngày trước đang càng trở nên mong manh hơn, các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn không vì thế mà bỏ cuộc. Những nỗ lực không ngừng nghỉ để tìm kiếm sự sống và giải cứu nạn nhân của họ đã giúp hiện thực hóa nhiều phép màu.

Bà Cemile Kekec, 74 tuổi đã được giải cứu sau hơn 9 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát ở tỉnh miền nam Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ -tâm chấn của hai trận động đất độ lớn 7,7 và 7,6. Các thành viên của đội cứu hộ sau khi cứu được bà Cemile Kekec ra ngoài và chuyển tới xe cấp cứu đã ôm chầm lấy nhau, gương mặt ánh lên vẻ hạnh phúc. Ngay lập tức bà Cemile Kekec được đưa đến bệnh viện và sẽ được điều trị các vấn đề về thận, đây là một vấn đề sức khỏe phổ biến của những người sống sót sau trận động đất bị mắc kẹt trong thời gian dài.

Một bà mẹ và một trẻ em đã được giải cứu sau 228 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát của trận động đất ở Hatay. Truyền thông địa phương cho biết trước đó, đứa con thứ hai của bà mẹ này cũng đã được giải cứu thành công. Người mẹ này bày tỏ rất biết ơn các nhân viên cứu hộ đã giúp cô và các con đoàn tụ sau khi thảm họa xảy ra.

Một cậu bé 13 tuổi đã được kéo ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị phá hủy ở Antakya, Thổ Nhĩ Kỳ sau hơn 228 giờ bị vùi dưới lớp gạch đá. Các nhân viên cứu hộ đã phải đào bới bằng tay trong nhiều giờ mới có thể đưa được cậu bé lên.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết tính đến thời điểm hiện tại, hơn 8.000 người đã được đưa ra khỏi những đống đổ nát một cách an toàn. Nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã cứu thêm được nhiều người bị mắc kẹt, đem lại hy vọng cho những người sống sót chưa tìm thấy người thân.

Thực hiện : Hà Thu