Không gây khó cho người dân, doanh nghiệp trong quản lý xe hợp đồng, xe ghép

Tiếp tục nội dung Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội, sáng 21/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ. Không gây khó khăn cho cả người dân và doanh nghiệp trong quản lý hoạt động của loại hình xe hợp đồng, xe ghép là vấn đề được các đại biểu Quốc hội thảo luận sôi nổi.

Dự thảo Luật quy định, đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được ký hợp đồng vận tải hành khách với người thuê vận tải có nhu cầu thuê cả chuyến xe, nghĩa là mỗi chuyến xe hợp đồng chỉ được chở một hành khách hoặc một nhóm khách duy nhất. Điều này vô tình làm hạn chế mô hình chia sẻ chuyến xe hợp đồng dưới 10 chỗ thông qua các nền tảng gọi xe trực tuyến.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương khẳng định các ý kiến của Đại biểu Quốc hội đã được ghi nhận đầy đủ,đề nghị Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh khẩn trương chủ trì, phối hợp với các cơ quan tiếp thu, giải trình ý kiến các vị đại biểu Quốc hội, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến giữa 2 đợt họp của Kỳ họp này.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục