Không gian Tết Việt trong lòng phố cổ Hà Nội

Tết và hương vị tết đã có nhiều sự thay đổi trong thời đại ngày nay. Sự thay đổi đến từ nhiều yếu tố, trong đó hội nhập quốc tế là yếu tố giúp cho chúng ta thấy được sự phong phú, đa dạng của văn hoá Việt. Và điều quan trọng là chúng ta vẫn phải giữ gìn được tinh thần tết, những đặc trưng của tết cổ truyền vì ở đó có nhiều nghi lễ thể hiện văn hoá của dân tộc.

Trong những ngày giáp Tết 2023, du khách trong nước và quốc tế đến với phố cổ Hà Nội có cơ hội tìm hiểu những giá trị văn hoá đặc sắc vùng miền qua các nghi lễ truyền thống, các tiết mục diễn xướng âm nhạc dân gian trong những không gian di sản văn hoá.

Được tham gia diễn xướng tại không gian văn hoá cửa đình trang nghiêm, em Nguyễn Trâm Anh cũng như các thế hệ trẻ khác cảm thấy tự hào về những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc.

Những giá trị văn hoá của chúng ta sẽ dần được lưu giữ, kết tinh và được phát huy. Đây là thông điệp hướng đến các thế hệ trẻ, để chúng ta hình thành nên một bản lĩnh văn hoá, sự tự tin văn hoá, để chúng ta hội nhập tốt hơn trong thế giới toàn cầu hoá và cùng nhau hướng tới những giá trị tốt đẹp ở tương lai.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình! 

Việt Hà