Không gian thi ca đặc biệt tại Ngày thơ Việt Nam 2023

20 năm qua, Ngày thơ Việt Nam được tổ chức vào Rằm Nguyên tiêu hằng năm đã trở thành một đặc sản văn hóa của Thăng Long Hà Nội. Sau hai năm tạm dừng vì đại dịch Covid -19, Ngày thơ năm nay đang gấp gáp chuẩn bị để chào đón các bạn đọc yêu thơ.

Khác với truyền thống hàng năm, ngày thơ được tổ chức ở Văn Miếu Quốc Tử giám, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI sẽ được tổ chức tại không gian di sản Hoàng Thành Thành Long. Hiện tại công tác chuẩn bị cho ngày thơ ca đã gần hoàn tất.

Tin vui chúng tôi vừa nhận được là Hoàng Thành sẽ mở cửa tự do khu vực tổ chức ngày thơ không bán vé. Có nghĩa là toàn bộ công chúng có thể bước vào không gian thi ca ở trong một di sản mang tầm vóc thế giới.

Với mong muốn đưa thi ca đến gần hơn với đời sống, ngày thơ năm nay sẽ có thêm nhiều chi tiết mới như “Cổng thơ” là nơi để bước vào không gian thơ; , “Đường thơ” là nơi được dựng 100 câu thơ hay của thi ca Việt nam được in trên giấy dó; “Nhà ký ức” là nơi trưng bày các hiện vật thơ ca. Bên cạnh Nhà ký ức là Quán thơ, nơi các nhà thơ, tao nhân mặc khách nhiều thế hệ sẽ giao lưu với công chúng, đọc thơ và trò chuyện về thi ca Việt Nam.

Song song Đường thơ, lễ hội thi ca năm nay còn dành không gian cho Đường sách. Khoảng 40 gian hàng được dựng là nơi các nhà xuất bản, công ty văn hóa, phát hành sách trưng bày ấn phẩm thi ca. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón các bạn đọc yêu thơ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Hạnh Thủy Văn Thắng