• 1378 lượt xem
  • 22:47 15/05/2023
  • Xã hội

Không giành được HCV, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn được báo Thái Lan khen ngợi

Tối 14/5, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã cống hiến cho khán giả một trận đấu rất hay trước đối thủ mạnh Thái Lan. Do thể lực không duy trì tốt nên ở trận chung kết SEA Games 32, các cô gái Việt Nam đã thất bại nhưng vẫn nhận được nhiều lời khen từ các khán giả trong nước và cả báo chí nước ngoài.

Tờ Thairath và Siam Sport của Thái Lan đã dành nhiều lời khen ngợi cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, cho rằng Thái Lan đã có một chiến thắng ngoạn mục ở chung kết SEA Games 32.

Tờ Thairath đăng tải bài viết với tiêu đề: "Người hâm mộ trải qua cơn đau tim, bóng chuyền nữ Thái Lan đánh bại Việt Nam". Bài tường thuật có đoạn: "Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan thua set đầu tiên tại SEA Games 32, nhưng họ đủ tốt để là nhà vô địch. Kết quả, tuyển Thái Lan giành chiến thắng với tỷ số 3-1 và lên ngôi vô địch SEA Games. Thái Lan trở thành nhà vô địch lần thứ 16, trong khi Việt Nam lần thứ 11 đoạt huy chương Bạc".

Tờ Siam Sport đăng tải bài viết: "Tuyệt vời Đông Nam Á. Các cô gái Thái Lan đánh bại việt Nam để lần thứ 16 vô địch bóng chuyền SEA Games". Bài báo nói khá chi tiết về diễn biến của các hiệp đấu và nhận định đây là chiến thắng ngoạn mục của đội nhà ở đấu trường SEA Games.

SEA Games 32 là giải đấu thành công với bóng chuyền Việt Nam. Đội tuyển nam Việt Nam chỉ có thể giành huy chương Đồng nhưng cũng để lại nhiều dấu ấn. Tấm huy chương Bạc của đội nữ mang đến nhiều tín hiệu tích cực. Bóng chuyền Việt Nam vẫn còn tiềm năng lớn, có thể phát triển.

Hồng Quyên