Không khí chuẩn bị giáng sinh ở một số quốc gia

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là tới lễ Giáng sinh. Tại nhiều nơi trên thế giới, nhiều hoạt động đang được chuẩn bị cho một mùa Giáng sinh an lành.

Tại Croatia và Slovenia, nhiều người chọn cách hòa mình vào không khí lễ hội bằng cách tham gia các hoạt động ngoài trời. Tại thủ đô Zagreb của Croatia, nhiều người tham gia trượt băng tại sân băng công cộng tại quảng trường Tomislavac.

Tại thủ đô Ljubljana của Slovenia, người dân bất chấp thời tiết xấu để tụ họp cùng nhau xung quanh cây thông Giáng sinh được trang hoàng rực rỡ.

Đón Giáng sinh trong cái nắng mùa hè là những trải nhiệm rất riêng tại nam bán cầu. Hòa cùng không khí đón lễ hội Giáng sinh tưng bừng trên thế giới, hàng nghìn người đã tham dự cuộc diễu hành mừng Giáng sinh ở Santiago, Chilê. Cuộc diễu hành năm nay cũng được tổ chức nhằm kỉ niệm 100 năm ngày thành lập của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Walt Disney. Cuộc diễu hành với những nhân vật hoạt hình được yêu mến bởi nhiều thế hệ, là dịp được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi mong chờ. Cuộc diễu hành đánh dấu sự mở đầu của các hoạt động đón mừng giáng sinh năm 2023 ở Chile. 

QT