Không khí trước thềm lễ khai mạc Euro 2024

Chỉ còn ít giờ nữa thôi, tại sân vận động Allianz Arena, thành phố Munich, Đức sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc vòng chung kết Euro 2024. Xin mời quý khán giả cùng Truyền hình Quốc hội Việt Nam điểm qua bầu không khí trước thềm lễ khai mạc giải đấu danh giá nhất Châu Âu.

Vào lúc 1h30 rạng sáng 15/6, lễ khai mạc trang trọng và hoành tráng sẽ diễn ra tại sân Allianz Arena tại Munich với sức chứa 66.000 chỗ ngồi. Tại đây, người dân Đức và giới bóng đá Châu Âu sẽ dành khoảnh khắc tôn vinh cho cố huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbeuer, nhân vật đã ghi dấu vào lịch sử bóng đá thế giới.

Nói đến lễ khai mạc, không thể không nhắc đến các bữa tiệc âm nhạc và ánh sáng hoành tráng, kết hợp giữa màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của nước chủ nhà Đức và công nghệ hiện đại bậc nhất với quy mô chưa từng có.

Ngay sau lễ khai mạc, ước tính có khoảng 50.000 người Scotland (đội đối đầu với chủ nhà Đức trong trận khai mạc) sẽ hướng về Allianz Arena, thành phố Munich.

Lực lượng cảnh sát Đức sẽ bảo vệ các địa điểm thi đấu, các địa điểm công cộng, hệ thống giao thông, sân bay, bến cảng trong suốt thời gian diễn ra Euro.

Quay lại với 3 điều mà người Đức tự hào rằng họ dẫn đầu thế giới gồm ô tô, bia và bóng đá. Cả 3 điều này đều nổi bật nhất tại Munich, thủ phủ của vùng Bavaria, nơi đặt trụ sở của nhiều hãng sản xuất ô tô danh tiếng, nơi có lễ hội bia Oktoberfest danh tiếng hàng năm, nơi có CLB bóng đá Bayern Munich vang danh toàn cầu.

Rạng sáng 15/6, khi Euro 2024 chính thức khai mạc tại Munich, người dân Đức sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy vì sao họ dẫn đầu toàn thế giới về các mặt này. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T