Không khoán trắng công tác phòng chống ma tuý cho lực lượng Công an

Công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy luôn phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền các cấp, nhất là ở cơ sở xã, phường. Trong đó lực lượng Công an nhân dân là nòng cốt, song không “khoán trắng” cho lực lượng Công an.

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống ma túy do Bộ Công an tổ chức vào sáng nay 10/03.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương đã trình bày các báo cáo về tình hình phòng, chống ma túy tại các địa phương và đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tội phạm ma túy trong giai đoạn, tình hình mới hiện nay. Đặc biệt, tình trạng người sử dụng chất ma túy trái phép, người nghiện ma túy ở ngoài xã hội, không được theo dõi, quản lý đã gây ra nhiều vụ phạm pháp hình sự, trong đó đáng chú ý là số đối tượng “ngáo đá” bị rối loạn tâm thần, mất kiểm soát hành vi gây ra các vụ giết người, cố ý gây thương tích, tai nạn giao thông…đặc biệt nghiêm trọng, làm chết, bị thương nhiều người.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những nỗ lực, đóng góp; tri ân trước những cống hiến, hy sinh; chúc mừng những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, các cấp, các ngành trong phòng chống tội phạm ma túy thời gian qua. Đồng thời, thẳng thắn chỉ rõ một số hạn chế trong công tác phòng, chống ma túy.

 Người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Y tế theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao, nghiên cứu ban hành, sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, nhất là các hành vi mua bán, vận chuyển, lưu hành các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị lợi dụng để ma túy “núp bóng”.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn và tin tưởng, với truyền thống anh hùng vẻ vang “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục phát huy vai trò chủ công, nòng cốt, cùng các bộ, ngành, lực lượng khác ra sức phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trên mặt trận đấu tranh phòng, chống, kiểm soát ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, lành mạnh và hạnh phúc của nhân dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Đức Minh