Khu công nghiệp, chế xuất tại Hà Nội: 96% người lao động trở lại làm việc

Những ngày đầu tiên trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, tại các khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội, ghi nhận người lao động quay lại khá đầy đủ, tạo lên không khí làm việc hồ hởi.

Chỉ mới bước vào những ngày làm việc đầu tiên, tuy nhiên gần như tất cả người lao động của Công ty TNHH hệ thống dây Sumi-Hanel đã quay trở lại làm việc theo đúng quy định, thống kê của ngày đầu tiên sau dịp nghỉ tết, khoảng 95% người lao động đã trở lại làm việc đầy đủ, đúng giờ với khí thế vui vẻ, phấn khởi. 

Chị Nguyễn Thị Phương Loan: Tâm trạng của tôi ngày đầu trở lại đi làm rất vui vẻ hạnh phúc, rất may mắn chúng tôi vẫn khỏe mạnh, không nhiễm covid để quay lại kiếm tiền.

Anh Nguyễn Hiếu Huy: Tôi hy vọng năm mới dịch covid-19 sẽ kết thúc để công ty sản xuất ổn định, công ty ngày một phát triển, cán bộ công nhân viên có công ăn việc làm ổn định.

Theo số liệu sơ bộ của Ban quản lý các Khu công nghiệp - Khu chế xuất Hà Nội, trong hai ngày đầu tiên sau dịp nghỉ tết nguyên đán, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc khoảng 96%, nhiều doanh nghiệp 100% người lao động đã quay trở lại làm việc đúng giờ quy định, tạo ra bầu không khí lao động khẩn trương trong dịp đầu xuân năm mới.

Ông Nguyễn Phi Thường: Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội: Công nhân quay trở lại làm việc tại thành phố Hà Nội là 96%, đây là tỉ lệ khá cao so với mọi năm, năm nay, tâm trạng của anh chị em công nhân sau khi quay lại khi mà qua một năm rất khó khăn, nhiều hoạt động phải ngưng, hoãn giãn công việc. Nên tâm lý anh em muốn quay trở lại công việc sớm nhất có thể.

Trước đây người lao động thường có tâm lý “tháng Giêng là tháng ăn chơi” dẫn đến việc lao động chậm trở lại hoặc không trở lại làm việc dịp đầu năm. Tuy nhiên, năm nay ngay khi kết thúc kỳ nghỉ Tết đã có đến 96% lao động quay trở lại thủ đô làm việc là một tín hiệu đáng mừng.

Thực hiện : Tiến Cường Trọng Hiếu