Khuyến cáo của chuyên gia trong sử dụng thẻ tín dụng để không bị nợ xấu

Cùng với sự thuận tiện và lợi ích khi “tiêu trước trả sau”, thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, câu chuyện khách hàng của một chi nhánh ngân hàng tại tỉnh Quảng Ninh phát sinh dư nợ thẻ tín dụng ở mức 8,5 triệu đồng nhưng không thanh toán, 11 năm sau, dư nợ lên đến hơn 8,8 tỷ đồng. Điều này cũng tạo nhiều boăn khoăn, làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng để không bị nợ xấu?

Cũng có nhiều thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng, sau khi đọc thông tin về vụ việc khách hàng phát sinh nợ do không thanh toán tiền thẻ tín dụng, anh Duy Phương đã nhanh chóng liên hệ, thậm chí đến tận các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu kiểm tra tài khoản, tránh trường hợp bị nợ xấu mà không biết.
 
Theo các chuyên gia tài chính, hiện có nhiều loại hình, phương thức thanh toán không tiền mặt. Mỗi loại hình sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau. Đối với hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng thì khách hàng cần chú ý thời hạn miễn lãi suất để thanh toán kịp thời các khoản nợ; bảo đảm thanh toán đầy đủ số tiền nợ trước hoặc trong ngày đáo hạn để tránh phí trễ hạn và lãi suất.
 
Ngoài ra, theo các chuyên gia, chủ thẻ cần theo dõi và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thẻ tín dụng của mình, thường xuyên theo dõi các giao dịch trên thẻ thông qua các công cụ hỗ trợ quản lý tài chính, tránh rơi vào trường hợp nợ xấu. 

Mời quý vị dõi nội dung chi tiết!

Phạm Quyền -

Tăng Sắc