• 1070 lượt xem
  • 07:36 27/10/2023
  • Kinh tế

Khuyến nông Việt Nam - 30 năm chuyển mình và phát triển

Hôm nay 26/10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ NNPTNT đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Khuyến nông Việt Nam (1993-2023). Nhân dịp này, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ NNPTNT đã tặng Bằng khen cho Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác khuyến nông những năm qua.

Lễ kỷ niệm 30 năm Khuyến nông Việt Nam là hoạt động nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả, thành tựu của khuyến nông Việt Nam đã đạt được; đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động khuyến nông, thu hút các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia nhằm trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường sự hợp tác trong hoạt động khuyến nông, cùng hướng đến mục tiêu chung là tạo dựng: "Nông nghiệp sinh thái, phát triển bền vững – Nông thôn hiện đại, phồn vinh – Nông dân văn minh, làm chủ khoa học kỹ thuật".

Những năm gần đây, hệ thống khuyến nông đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức hoạt động, mở rộng phạm vi bao phủ và đối tượng tiếp nhận. Phối hợp hoạt động theo mô hình hợp tác công - tư, hệ thống khuyến nông kết nối cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức chính trị - xã hội, nghề nghiệp, các tổ chức quốc tế. Tại nhiều địa phương, mô hình tổ khuyến nông cộng đồng bước đầu đã có những tín hiệu tích cực, nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của người dân.

Hiện nhiều địa phương đã phát huy được vai trò chuyển đổi số trong hoạt động khuyến nông.

Phát biểu tại sự kiện, lãnh đạo Bộ NN&PTNT khẳng định, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, hệ thống khuyến nông Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cao dân trí, tăng thu nhập cho người dân, xoá đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Hà Giang -

Khánh Hoàng