Kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Uruguay

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Uruguay, tại Thành phố Montevideo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự chương trình nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam những sắc màu”.

Phát biểu tại chương trình, Quyền Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Anna Rebeiro nhấn mạnh, bên cạnh trao đổi những về kinh tế, thương mại thì điều làm cho quan hệ hữu nghị Việt nam – Uruguay trờ nên bền vững lâu dài hơn, đó là việc hai nước thúc đẩy giao lưu văn hoá, tăng cường hiểu biết và cùng chia sẻ tình cảm quý mến dành cho nhau.

Nhắc lại tuyên bố chung của Hội nghị Văn hóa thế giới vừa được tổ chức tại Mexico năm 2022, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng khẳng định, văn hóa có sứ mệnh kết nối giữa các quốc gia và dân tộc. Văn hóa là động lực phát triển bền vững của mỗi quốc gia đang hướng đến. Cũng bởi lẽ đó, thông qua chương trình nghệ thuật “Sắc màu văn hóa”, Việt Nam muốn giới thiệu với bạn bè Uruguay về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc - nhân dân văn hóa thế giới. Đất nước sở hữu nguồn tài nguyên văn hóa hết sức phong phú đồ sộ với hơn 40.000 di sản di tích, trong đó có 23 di sản được Unesco vinh danh. Một đất nước với những con người hiền hòa, mến khách và có khát vọng để trở nên cường thịnh trên trường quốc tế.

Chương trình nghệ thuật đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả Uruguay, góp phần mối đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Urugoay phát triển lên tầm cao mới.

Đặng Linh - Quang Sỹ