Kiểm soát chặt chẽ việc bán thuốc qua sàn thương mại điện tử

Cần có quy định chặt chẽ đối với việc bán thuốc trên các sàn thương mại điện tử là yêu cầu của các đại biểu tại Hội thảo Góp ý vào Dự thảo luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Dược do Viện nghiên cứu Lập pháp phối hợp với ủy ban xã hội của Quốc hội tổ chức.

Cho rằng việc bán thuốc thông qua các sàn thương mại điện tử đã phổ biến trên thực tế, đại dịch Covid 19 vừa qua hình thức này đã đáp ứng được nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng việc cho phép bán thuốc qua thương mại điện tử cần được kiểm soát rất chặt chẽ bởi đây là một loại hàng hóa đặc biệt liên quan đến tính mạng con người.

Mặc dù thực phẩm chức năng không thuộc phạm vi quản lý của Luật Dược tuy nhiên, các đại biểu cũng đề nghị Bộ Y tế cần có những quy định để quản lý việc quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng giống như thuốc, tránh gây nhầm lẫn cho người dân.

Khẳng định việc kinh doanh dược theo phương thức thương mại điện tử là xu hướng tất yếu; cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà bán lẻ mở thêm kênh bán hàng. Đại diện ban soạn thảo cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện nội dung này để trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 7 tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Linh -

Khánh Hoàng