Kiên Giang: Cần khắc phục bất cập tại đường tuần tra biên giới

Tiếp tục giám sát các vấn đề về công tác biên giới tại tỉnh Kiên Giang, đoàn công tác Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội đã lắng nghe nhiều ý kiến của các đơn vị cũng như chính quyền địa phương về những thuận lợi, khó khăn trong việc bảo vệ chủ quyền và an ninh tại khu vực biên giới. Ghi nhận tại khu vực mà Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên đang quản lý.

Theo đó, dự án thi công đường tuần tra biên giới tại khu vực này có tiến độ rất chậm. Dự án được khởi công năm 2014, thi công được 2 năm rồi tạm dừng, được một thời gian thi công trở lại và đến nay chưa được hoàn thiện. Đặc biệt, quá trình thi công, các nhà thầu đã múc phần đất dọc đường tuần tra biên giới, tạo nên những rãnh nước sâu, về lâu dài có thể gây sạt lở taluy đường tuần tra biên giới.

Không những thế, những rãnh nước sâu này còn vô tình gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại và bất cập nhất là làm cản trở các lực lượng trong công tác tuần tra, kiểm tra các cột mốc.

Hà Tiên kiến nghị sớm tháo gỡ những bất cập trên. Ngoài ra, địa phương cũng kiến nghị xây dựng thêm các đường xương cá từ đường tuần tra biên giới ra các cột mốc để đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát. Thay mặt đoàn giám sát, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội ghi nhận những phản ánh và kiến nghị trên của địa phương.

Ngoài vấn đề bất cập tại đường tuần tra biên giới, đoàn giám sát của Uỷ ban Đối ngoại đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên trong việc thực nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Trung Hiếu