Nhiều trường học ở Hà Nội kiến nghị cho học sinh tựu trường từ tháng 8

Mặc dù thời gian học trực tuyến kéo dài gần hết năm học nhưng Hà Nội vẫn quyết định cho học sinh kết thúc năm học đúng kế hoạch vào cuối tháng 5 này. Tuy nhiên, nhiều trường cho rằng việc học bị gián đoạn khiến chất lượng ảnh hưởng nên năm học mới cần bắt đầu từ tháng 8 để các trường có thêm thời gian ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh.

Theo đánh giá của các trường, kết thúc năm học này, chất lượng học sinh không được như những năm trước, điểm kiểm tra trực tiếp thấp hơn trực tuyến. Các trường cho rằng việc học trực tuyến kéo dài, khó đảm bảo chất lượng. Vì thế, Hà Nội nên cho học sinh tựu trường từ đầu tháng 8, nhà trường sẽ có 3-4 tuần cho học sinh ôn tập kiến thức cũ, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Nhất là học sinh lớp 9 lên lớp 10 năm nay vừa thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu để hổng kiến thức nền tảng sẽ rất khó khăn đảm bảo chất lượng. Nhiều trường ngoài công lập cũng đã lên kế hoạch cho học sinh tựu trường sớm.

 Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn các địa phương dạy học linh hoạt các hình thức khác nhau để ứng phó với dịch bệnh nhưng phải đảm bảo chất lượng, công bằng, khách quan, tránh hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp.