Kiến nghị sớm triển khai dự án nhà ở xã hội tại phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Sau 20 năm thu hồi khu đất diện tích khoảng 12,28 héc ta tại phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM để xây nhà cho cán bộ, công nhân có thu nhập thấp, tuy nhiên đến nay khu đất vẫn đang bị bỏ hoang. Tại buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH TPHCM, cử tri phường Hiệp Thành kiến nghị đến các cơ quan chức năng của Thành phố sớm giải quyết các khiếu nại của người dân và triển khai dự án này.

Khu đất tại phường Hiệp Thành, quận 12 được thu hồi từ năm 2003 để xây nhà ở cho cán bộ, công nhân có thu nhập thấp, trải qua 20 năm kể từ ngày thu hồi, đến nay khu vẫn gần như bỏ hoang. Hiện trên khu đất này chỉ có vài công trình được xây dựng, còn lại phần lớn diện tích đất đang bị bỏ hoang, cỏ mọc và trở thành bãi chứa rác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TPHCM vừa qua, cử tri phường Hiệp Thành kiến nghị sớm giải quyết những khiếu nại của người dân và triển khai dự án này.

Thông tin về dự án nhà ở xã hội tại phường Hiệp Thành, Phó Chủ tịch UBND quận 12 cho biết, hiện dự án đã có mặt bằng sạch và sắp tới có thể được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Được biết, trước năm 2003, trên khu đất này có hơn 100 hộ dân sinh sống. Sau khi có quyết định thu hồi để thực hiện dự án nhà ở xã hội, các hộdân buộc lòng phải di dời khỏi khu đất này. Nhưng dự án đã kéo dài nhiều năm vẫn chưa thực hiện, đồng thời do không đồng ý với khung giá bồi thường nên nhiều hộ dân đã khiếu nại kéo dài đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Mỹ Tho -

Quang Thắng