Kinh doanh vận tải khách du lịch chưa có trong dự thảo Luật Đường bộ

Sáng 21/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương, Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ. Cho ý kiến về dự thảo Luật, các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung một số loại hình kinh doanh vận tải hành khách, trong đó có kinh doanh vận tải khách du lịch .

Dự thảo Luật Đường bộ quy định nhiều loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, như: theo tuyến cố định, bằng xe buýt, xe taxi, theo hợp đồng và loại hình kinh doanh vận tải hành khách mới theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, lại không có loại hình kinh doanh vận tải khách du lịch.

Trong khi đó, đại biểu Nguyễn Hữu Thông đề nghị bổ sung loại hình kinh doanh vận tải khách bằng xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoạt động trong khu vực hạn chế.

Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới cho biết, cơ quan thẩm tra sẽ kết hợp với Ban soạn thảo tiếp thu đầy đủ các ý kiến và sẽ có báo cáo với đại biểu Quốc hội trước khi luật được biểu quyết thông qua.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục