KN490 - Chuyến xe buýt nối đất liền biển đảo

Ngoài thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và cứu hộ, cứu nạn trên biển, tàu Kiểm ngư KN 490, Chi đội Kiểm ngư số 4 thường xuyên chở các đoàn công tác từ đất liền ra với Trường Sa. Đều đặn tới mức, nhiều người đã từng ví von rằng: KN490 không khác gì một chiếc xe buýt đặc biệt, chạy bền bỉ trên tuyến "đất liền - Trường Sa".

Anh Đinh Văn Công đã có 9 năm làm nhiệm vụ lái tàu KN 490 vượt biển. Hầu như năm nào anh cũng cùng với cán bộ, nhân viên tàu đưa các đoàn ra thăm, kiểm tra, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa. Những chuyến hải trình xa, đối mặt với sóng gió và những tình huống khó khăn nhưng với anh, đó luôn là những chuyến đi đầy ý nghĩa.

Trong khoang máy ồn ào, nóng nực cán bộ nhân viên ngành 5 làm việc liên tục không hề ngơi nghỉ để đảm bảo sức sống cho tàu khi đang chạy hay cả khi buông neo. Ngoài phân công từng người phụ trách theo dõi từng loại máy nhất định thì anh Ngô Ninh Hà, trưởng ngành 5 vẫn thường xuyên kiểm tra các chỉ số đồng hồ, tình trạng hoạt động của máy để con tàu được vận hành tốt nhất.

Những chuyến đi dài ngày trên biển chở các đoàn công tác và vật chất ra với Trường Sa, với cán bộ, nhân viên tàu kiểm ngư không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng của đất liền đối với quân và dân nơi máu thịt của Tổ quốc ở Biển Đông. Mỗi thành viên kíp tàu, được làm vai trò giống như một chuyến xe buýt đặc biệt, kết nối đất liền với đảo xa, luôn là một nhiệm vụ rất đáng tự hào. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Việt Bảo