Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Tối 15/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức trong thể lễ báo công dâng Bác và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình 16/6/1957- 16/6/2022. Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác Trung ương tham dự buổi lễ.

Trong điều kiện đất nước bị chia cắt, Quảng Bình - Vĩnh Linh là hậu phương trực tiếp của tiền tuyến. Để động viên nhân dân vượt qua khó khăn, với tình cảm sâu nặng của mình, ngày 16/6/1957, Bác Hồ vào thăm Quảng Bình. Bác đã gặp gỡ, thăm hỏi và nói chuyện với gần 30 nghìn đồng bào tiếp các đoàn đại biểu Vĩnh Linh Quảng Trị và cán bộ hoạt động bí mật vùng Nam giới tuyến. 

Những lời cặn dặn của Bác là những quan điểm mang tính chiến lược, lâu dài và trở thành phương châm hành động, của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Quảng Bình và Vĩnh Linh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong 65 năm qua, đồng thời đề nghị Quảng Bình tiếp tục phát huy truyền thống quật khởi, tinh thần “Hai giỏi” để xây dựng quê hương; cần tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ có lợi thế; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thủ tục hành chính; thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch, dịch vụ, nhất là tập trung phát huy có hiệu quả Di sản thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng. 

Thực hiện : Võ Linh Đào Bảo