Lạc vào thiên đường hoa mận trắng đẹp như cổ tích ở Tây Bắc

Thời gian này, trên khắp các cung đường Tây Bắc là lung linh sắc trắng tinh khôi của hoa mận, điểm tô cho núi rừng Tây Bắc mùa xuân thêm quyến rũ và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi ngược Tây Bắc vào những ngày đầu xuân này để cảm nhận vẻ đẹp của những cánh rừng mận trắng tại đây nhé.

Ở Mộc Châu, vào thời điểm này, những rừng mận rộng hàng trăm ha lại bung xoè những bông hoa trắng muốt, thu hút hàng ngàn lượt du khách từ khắp nơi đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh. Những thung lũng mận hậu được phủ mầu trắng tinh khiết báo hiệu mùa xuân về với đất trời cao nguyên. Đạp xe trên cung đường mùa xuân ngập tràn hoa cỏ, đầy lãng mạn nhưng cũng rất thử thách đã khiến cho những du khách ưa khám phá rất thích thú. 

Chị Lê Hoàng Yến – Khách du lịch: “Tôi cùng gia đình lên đến đây thì phải đi rất xa mới lên đến nơi. Đến đây thì thấy mùa xuân về rồi. Hoa mận thì nở rất là đẹp và những cánh hoa nhỏ xinh  làm cho tôi cảm thấy rất là vui vẻ và gia đình tôi đã có một chuyến đi rất ý nghĩa”.

Đối với người dân Tây Bắc, hoa mận trắng chính là loài hoa báo hiệu xuân về. Cây mận hậu đã gắn bó với họ bao thế hệ, cũng là cây trồng mang lại ấm no đủ đầy cho nhiều gia đình. Những cây mận hậu được chính bàn tay của những người nông dân nơi đây nâng niu chăm chút tháng ngày để rồi mang đến cho đất trời vùng cao một mùa hoa tuyệt đẹp và đầy lãng mạn. 

Em Xuân Bách – Khách du lịch: “Con cảm thấy rất vui, hoa mận rất đẹp, hoa mận rất là trắng, chưa bao giờ con nhìn thấy hoa mận. Con rất là vui khi được chụp ảnh với hoa mận”.

Mùa đông, cây mận cần cù chắt chiu dưỡng chất từ đồi nương, chắt lọc tinh tuý từ  khí hậu khắc nghiệt vùng cao,. Sau những ngày đông dài rét mướt, khi nắng xuân vừa vén màn toả làn hơi ấm khắp đất trời, những nụ hoa mận bật cánh trắng xoá. đã nở là căng tràn sức sống. Mùa xuân này đến với cao nguyên Mộc Châu, đến với những cung đường Tây Bắc, có thể cảm nhận rõ  một vùng đất hiền hòa, hiếu khách với những nương đồi hoa mận nở trắng rừng chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những kỷ niệm tuyệt vời trong chuyến du xuân.

Thực hiện : Thúy Hà Sơn Nam

quảng cáo