Lai Châu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường học bán trú

Tại các trường học ở miền núi, nhất là các trường bán trú vùng cao, khi mà cơ sở vật chất còn thiếu thốn, thì quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm càng phải đặt lên hàng đầu. Đây cũng là khâu quan trọng để học sinh vùng cao được chăm lo sức khỏe, việc học tập không bị gián đoạn.

Trường Tiểu học Tả Phìn đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn thuộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Trường xây dựng đã lâu nên khu vực bếp ăn nhỏ hẹp và xuống cấp. Tuy nhiên, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn luôn được hết sức quan tâm. Để có nước sạch phục vụ nhà trường đã đầu tư một hệ thống bể lọc. Dụng cụ, đồ dùng trước và sau khi ăn đều được vệ sinh sạch sẽ.

Còn tại trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phăng Xô Lin. Ngoài việc lựa chọn những nhà cung cấp an toàn về nguồn thực phẩm, nhà trường còn tận dụng những khoảnh đất nhỏ để trồng rau sạch, phục vụ bữa ăn cho các em. Các thầy cô giáo vừa giảng dạy vừa trực tiếp tham gia quản lý bữa ăn hàng ngày của các em.

Huyện Sìn Hồ có trên 1.000 lớp học với hơn 25.000 học sinh. Những năm qua, các trường học trên địa bàn đã từng bước khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đảm bảo nguồn thực phẩm hợp vệ sinh. Bởi vậy, nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn huyện Sìn Hồ chưa xảy ra vụ việc học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tránh rủi ro tiềm ẩn ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh tại các trường học. Từ đó, giúp các em khỏe mạnh, nâng cao về thể chất, trí tuệ, chất lượng học tập. 

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Hồng Ngọc