• 1037 lượt xem
  • 18:47 31/10/2023
  • Xã hội

Lâm Đồng: Cần chấn chỉnh du lịch tự phát các hoạt động văn hóa không phép

Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, 10 tháng đầu năm, lượng du khách quốc tế đạt 28.000 lượt tăng 40% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, gần đây xảy ra liên tiếp các sự cố liên quan đến du khách nước ngoài và các hoạt động văn hóa không được cấp phép, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của địa phương.

Ngày 24/10, một sự việc đáng tiếc xảy ra tại làng Cù Lần xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, khiến 4 du khách quốc tế Hàn Quốc tử vong khi bị lũ quét cuốn trôi. Cũng trong ngày 24/10, một chương trình biểu diễn âm nhạc và tổ chức lều trại lưu trú không phép trong rừng thông của khu vực hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, cũng bị phát hiện yêu cầu dừng biểu diễn.

Lâm Đồng là địa phương thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm. Tuy nhiên, những sự cố đáng tiếc liên tiếp xảy ra đã khiến các du khách có tâm lý dè dặt hơn.

Đơn cử như tại hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, lợi dụng diện tích hồ rộng nhiều cá nhân, tổ chức đã tự ý tổ chức các sự kiện chui không được cấp phép, không quan tâm đến sự an toàn của du khách. Trong khi ban quản lý lại không thể phát hiện được hết các sai phạm để phối hợp với các cơ quan chức năng khác xử lý kịp thởi.

Nếu không có những biện pháp quyết liệt hơn với các hoạt động chui, không coi trọng sự an toàn của du khách, chắc chắn sức hút về du lịch của địa phương sẽ bị ảnh hưởng và trở nên kém hấp dẫn.

Về phía du khách cũng cần tìm hiểu rõ hơn về các đơn vị tổ chức sự kiện, du lịch có đủ độ uy tín và được cấp phép. Không nên đánh cược sự an toàn trước những lời mời chào giá rẻ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Lê Huy -

Đức Hưng