Làm rõ nguyên nhân của gần 2.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ tại Lào Cai

Sáng 3/4, Đoàn giám sát chuyên đề số 2 về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023” của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Cần làm rõ nguyên nhân của gần 2.000 vụ tai nạn giao thông là vấn đề được các đại biểu đặt ra tại buổi làm việc.

10 năm qua, trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai xảy ra 1.992 vụ tai nạn giao thông đường bộ; làm chết 931 người; bị thương 2.284 người; thiệt hại tài sản hơn 21.784 tỷ đồng. Phân tích số liệu này, một số đại biểu đề nghị tỉnh Lào Cai cần làm rõ nguyên nhân gây tai nạn, độ tuổi của những người liên quan đến tai nạn giao thông.

Một số đại biểu đề nghị cần quy rõ trách nhiệm về những tồn tại trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thống nhất về số liệu tai nạn giao thông vì hiện đang có độ chệnh nhau giữa báo cáo của tỉnh và huyện.

Khẳng định trong tham gia giao thông ý thức của người dân rất quan trọng, một số đại biểu đề nghị tỉnh cần có giải pháp đặc thù trong công tác tuyên truyền, nhất là  đối với khu vực đồng bào dân tộc thiểu số để nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời làm rõ công tác phối hợp giữa các lực lượng tham gia đảm bảo an toàn trật tự giao thông trên địa bàn; Việc xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua; xử lý các điểm đen giao thông…./

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Huyền -

Ngọc Tuấn