Làm rõ trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá thế hệ mới

Sáng nay (4/5), tại nhà Quốc hội, Ủy ban Xã hội tổ chức Phiên giải trình trách nhiệm quản lý nhà nước về phòng, chống tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng. Đây là phiên giải trình đầu tiên được triển khai thực hiện theo Nghị quyết 969 năm 2024 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn việc tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên giải trình.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, phiên giải trình thể hiện trách nhiệm của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội đối với việc phòng ngừa, bảo vệ thanh niên, thiếu niên khỏi các chất gây nghiện, góp phần làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, các đại biểu cần nhận diện, đánh giá tác hại của các loại thuốc lá thế hệ mới; có thông điệp rõ ràng, cụ thể đến người dân về trách nhiệm của nhà nước đối với vấn đề này.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng, cần quản lý thuốc lá thế hệ mới nhưng phải trên cơ sở nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, bằng chứng thực tiễn, phân tích các tác động đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và năng lực cơ quan quản lý nhà nước.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam