Làm rõ việc tuyển sinh ngành Y đa khoa của Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

THQHVN đã từng phản ánh về việc trường Cao Đẳng Đại Việt Đà Nẵng tổ chức tư vấn tuyển sinh ngành y sỹ đa khoa không rõ ràng, gây hiểu lầm cho thí sinh. Ngay sau khi phát sóng, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ cơ quan chủ quản là tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTBXH. Lãnh đạo tổng cục cho biết sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra và xử lý những cơ sở có vi phạm trong tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nằng được thành lập năm 2001, nằm trong hệ thống giáo dục nghề của Cao đẳng Đại Việt. Tuy nhiên, giấy phép mở ngành đào tạo y sỹ đa khoa mới được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp cho trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, chứ không phải cho cả các Cao đẳng  thuộc hệ thống.

Ngay sau khi THQHVN phản ánh thông tin tư vấn viên của trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng không rõ ràng trong việc cung cấp thông tin ngành nghề đào tạo, nơi đào tạo y sỹ đa khoa, gây bức xúc với người học, lãnh đạo tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã làm việc trực tiếp với đại diện giám hiệu nhà trường, đồng thời có câu trả lời với phóng viên THQHVN.

Y dược là lĩnh vực đặc thù, vì vậy, việc cấp phép cần được làm đúng trình tự và yêu cầu. Về phía trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có phản hồi sớm, đồng thời tiếp tục hợp tác để có thông tin rõ ràng, minh bạch với người học.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phan Hằng -

Đức Minh