Làm sao xử lý tình trạng quảng cáo, tờ rơi "rải" đầy TPHCM

Thời gian gần đây, chương trình “Alo cử tri Phương Nam” liên tục nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc tường nhà, các khu vực công cộng bị các đối tượng dán đầy những mẩu giấy quảng cáo. Nếu trước đây, các đối tượng dán các mẩu quảng cáo lên trụ điện thì nay các mẩu quảng cáo tràn ngập tại trung tâm thành phố. Việc này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn gây mất mỹ quan đô thị.

Không khó để bắt gặp những hình ảnh như thế này khắp các khu vực trung tâm thành phố, từ các tuyến đường trung tâm như đường điện biên phủ quận 3, đường Nguyễn Văn Trỗi, Trần Huy Liệu quận Phú Nhuận; từ nơi công cộng cho đến khu dân cư nhan nhãn những mẩu dán quảng cáo. Khi đêm xuống vắng người, các đối tượng lạ mặt đến dán biển quảng cáo trộm. Dù đã nhiều lần người dân tự tháo gỡ, nhưng vài hôm sau thì "đâu lại vào đấy".

Theo chia sẻ của nhiều cử tri gửi về chương trình “Alo cử tri Phương Nam”, khi một số mặt bằng tạm đóng cửa, nhiều đối tượng đã lợi dụng việc này để dán các tờ rơi quảng cáo, dù các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lí tuy nhiên vẫn không xuể.

Theo đoàn luật sư TPHCM, các hành vi vi phạm về việc dán các tờ rơi treo biển quảng cáo không đúng nơi quy định có thể bị xử phạt hành chính, các lỗi này bị phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng và phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như buộc phải tháo gỡ hoặc xóa quảng cáo.

Dù quy định xử phạt đã có nhưng, các đối tượng dán tờ rơi quảng cáo vào những thời điểm đêm tối, vắng người nên cơ quan chức năng rất khó phát hiện xử lý. Tình trạng này đang lan rộng trên khắp địa bàn TPHCM. Hơn lúc nào hết, các cử tri bày tỏ mong muốn, thành phố có giải pháp xử lý nghiêm khắc hơn nữa, đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm về việc dán tờ rơi quảng cáo không đúng nơi quy định, tránh tình trạng gây mất mỹ quan đô thị, làm xấu bộ mặt của thành phố.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Điền -

Tăng Sắc