Lần đầu tiên ngành y tuyển sinh khối C, D

Mùa tuyển sinh năm nay, lần đầu tiên trường Đại học Y Hà Nội công bố xét tuyển khối C00 (các môn Ngữ Văn, Lịch Sử, và Địa Lý), khối D01 (Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh). Điều này nhận được sự quan tâm lớn của các thí sinh.

Thông tin khiến rất nhiều học sinh ngạc nhiên nhưng cũng kèm theo vui mừng, bởi chưa bao giờ ngành Y tuyển sinh 2 khối C và D.

Hầu hết học sinh lớp 12B10 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đều đăng ký theo khối C. Nay biết tin có thể dự thi vào Y khoa khiến nhiều học sinh chuyển hướng đăng ký thêm ngành Y với nguyện vọng trở thành bác sĩ tương lai.

Theo đề án tuyển sinh, năm 2024 trường ĐH Y Hà Nội có hơn 1.700 chỉ tiêu cho 17 ngành học. Trong đó có 3 ngành mới là Tâm lý học, hộ sinh và Kỹ thuật phục hình răng là tuyển sinh khối D01 và C00, thay vì chỉ tuyển bằng tổ hợp truyền thống B00 (Toán- Hóa-Sinh).

Thực tế, do chưa có ngành đào tạo về tâm lý học nên nhiều sinh viên có nhu cầu đã ra nước ngoài để học tập, vì thế việc mở rộng khối ngành này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của các thí sinh, đồng thời cung cấp nguồn bác sĩ tâm lý, vốn rất hiếm về nhân lực lâu nay.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Phan Hằng -

Hồng Dũng