Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở vùng cao biên giới

Tại vùng cao biên giới Lào Cai, các mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã tạo thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ. Bằng sự nhiệt huyết, tinh thần dám nghĩ, dám làm và sẵn sàng đổi mới, nhiều thanh niên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình khởi nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, vốn còn nhiều khó khăn.

Do địa hình vùng núi biên giới xa xôi, việc tiếp cận với máy móc, thiết bị hiện đại cũng hạn chế hơn. Tuy nhiên, bằng sự bén và tư duy đổi mới, nhiều thanh niên đã mạnh dạn đã đưa công nghệ vào áp dụng để nâng cao năng suất và hỗ trợ người dân phát triển kinh tế.

Trên khắp các bản làng biên giới Lào Cai, hàng trăm mô hình thanh niên khởi nghiệp với nhiều cách làm hay, sáng tạo đã góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao. Qua đó, tạo động lực để người dân đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

Các mô hình thanh niên khởi nghiệp ngày càng mới mẻ đã khẳng định bản lĩnh và ý chí quyết tâm của thế hệ trẻ hướng tới mục tiêu xây dựng vùng cao biên giới văn minh, giàu đẹp.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Vũ Thắng -

Hồng Ngọc