• 1696 lượt xem
  • 08:48 07/01/2024
  • Xã hội

Làng hoa lớn nhất Nam Định chuẩn bị cho vụ tết

Hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2024, người dân xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc - nơi được xem là vựa hoa của tỉnh Nam Định đang áp dụng các biện pháp kĩ thuật, gấp rút chăm sóc hoa, đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết để cung ứng hoa cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đây là cánh đồng hoa xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc. Người dân nơi đây trồng hoa bán quanh năm, song vụ hoa Tết thường được bà con chú trọng nhất. Từ khoảng tháng 9 âm lịch người dân đã xuống giống các loài hoa Tết. Nhiều giống hoa được đưa lên chậu, tạo dáng, thế cho hoa đẹp hơn, sang trọng hơn.

Trước đây, nghề trồng hoa chỉ tập trung ở làng Hồng Hà với khoảng 90ha, đến nay, nghề trồng hoa đã trở thành nghề chính của nông dân xã Mỹ Tân với khoảng 310ha. Những năm gần đây, nhiều hộ dân đã trồng thành cống các giống hoa mới cho thu nhập cao như phi yến, cát tường … Nhờ đó, đạt giá trị bình quân đến hơn  700 triệu đồng/ha.

Xác định hoa là cây trồng chủ lực, xã Mỹ Tân đã chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, kho lạnh bảo quản, áp dụng hệ thống tưới tiêu tự động, nhỏ giọt và phun sương… Cùng với đó nhiều hộ dân đã đưa các giống hoa mới cho thu nhập cao vào canh tác nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, nâng cao giá trị sản xuất.

Mời quý vị dõi nội dung chi tiết!