Làng nghề bánh tráng 200 năm là di sản quốc gia

Nghề làm bánh tráng ở phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ với hơn 200 tuổi đời vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, ở lĩnh vực nghề thủ công truyền thống.

Làng bánh tráng tại phường Thuận Hưng tại quận Thốt Nốt hiện hiện có 58 hộ sản xuất bánh tráng hoạt động quanh năm, cao điểm là dịp Tết Nguyên đán, với các loại bánh tráng mặn, bánh tráng ngọt, bánh tráng lạt và bánh tráng dừa. Mỗi loại bánh đều có đặc trưng riêng, thơm ngon, hương vị gạo và không bị bở. Sản phẩm làng nghề này được tiêu thụ trong cả nước và

Campuchia. Làng nghề giải quyết việc làm cho hơn 250 lao động có thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương, đồng thời là điểm du lịch trải nghiệm, thu hút khá đông khách khi đến Cần Thơ.