• 1810 lượt xem
  • 04:51 06/10/2022
  • Xã hội

Làng nghề Bát Tràng và hành trình kể thành công câu chuyện văn hóa cha ông

Chúng ta hiện đang có gần 2000 các làng nghề khác nhau. Các làng nghề , ngoài giá trị to lớn về đời sống kinh tế - xã hội còn là nơi lưu giữ kho báu văn hóa truyền thống của dân tộc. Trải qua thăng trầm lịch sử, một số làng nghề vẫn lưu truyền và phát triển rực rỡ, một số làng nghề bị mai một, biến mất. Đây không chỉ là câu chuyện mất còn của kinh tế mà còn là câu chuyện mất còn của văn hóa.

Nằm ở tả ngạn Sông Hồng, đình làng Bát Tràng là nơi lưu giữ, chứa đựng những trầm tích văn hóa của một làng nghề nghìn năm tuổi. Nơi đây, người dân và chính quyền luôn có ý thức vun bồi, gìn giữ những ký ức văn hóa của cha ông.

Để trở thành địa điểm du lịch tiêu biểu của thủ đô, bà Hà Thị Vinh - một nghệ nhân của làng đã dày công xây dựng trung tâm tinh hoa làng nghề Việt. Nơi đây lưu giữ trọn vẹn những ký ức văn hóa của Bát Tràng. Du khách đến đây để nghe bà và những người con Bát Tràng kể câu chuyện thăng trầm của nghề gốm cha ông. 

Mời quí vị và các bạn cùng đến với một làng nghề mà ở đó, mỗi người dân đều có ý thức, đều biết kể câu chuyện văn hóa của cha ông mình, từ đó thu hút du khách, phát triển rực rỡ làng nghề của mình! 

Hạnh Thủy