Lắng nghe ước mơ của thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân ngày 20/11, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của các giáo viên trên toàn quốc!

Cô BÙI TRẦN VÂN NHI, Giáo viên, Tổng phụ trách Đội trường THCS Chu Văn An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa: "Nhân ngày 20/11, mong là sẽ có chế độ ưu đãi tốt hơn cho giáo viên. Ngoài ra thì từ góc độ chuyên môn mong là sẽ có sân chơi mang tính sáng tạo hơn cho học sinh, không theo quy củ lối mòn truyền thông để thu hút các em tham gia". 

Thầy KIM THÀNH PHONG, Giáo viên trường THPT Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh: "Những trường ở vùng sâu vùng xa cơ sở vật chất sẽ không được như các trường ở thị trấn, rất mong chính quyền địa phương sẽ sớm có đầu tư. Cũng mong Chính quyền sẽ có hỗ trợ với những học sinh vùng khó khăn, đi lại cách trường 10 cây số. Và mong sẽ hỗ trợ khoản vay cho giáo viên mới ra trường, giảm lãi vay để trang trải cho cuộc sống…"

Thầy NGUYỄN VĂN THÀNH, Giáo viên trường THCS Nguyễn Du, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai: "Xã hội ngày càng kỳ vọng với giáo viên. Giáo viên có nhiều áp lực về kinh tế, trách nhiệm, công việc. Cũng mong gia đình cũng sẽ quan tâm con em hơn, không chỉ phó mặc cho giáo viên…"

Thầy PHẠM VĂN HOAN, Hiệu trưởng trường PTCS Xã Đàn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội: "Từ góc độ cá nhân, tôi luôn mong muốn giáo viên trường chúng tôi, giáo viên cả nước mạnh khỏe, hạnh phúc, yêu được nghề sống được với nghề. Từ góc độ của nhà quản lý giáo dục tôi mong Nhà nước, Chính phủ có kế hoạch, quyết sách tốt hơn cho giáo viên nói chung, nhất là giáo viên dạy trẻ khuyết tật như chúng tôi. Như trường chúng tôi dù ở giữa trung tâm thành phố nhưng khó khăn không kém một trường vùng sâu vùng xa, các thầy cô tuy không kêu nhưng mà thực tế thầy cô rất vất vả".