Lãnh đạo nhà nước chúc mừng Tết cổ truyền Bun Pi may của Lào

Tối nay (11/4), tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí Thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã dự Lễ đón Tết cổ truyền Bun-pi-may 2566 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào do Đại sứ quán Lào tổ chức . Cùng tham dự có: Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc Trần Thanh Mẫn; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em những tình cảm thắm thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trước sau như một, Đảng và Nhà nước Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán, luôn dành ưu tiên cao nhất và làm hết sức mình để không ngừng củng cố và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc nhân dân Lào anh em, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thoong-lun Xỉ-xu-lít tiếp tục giành được những thắng lợi mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Trong không khí thắm tình hữu nghị và phấn khởi của Tết Bun Pi-may, đã diễn ra nghi lễ buộc chỉ cổ tay, đây cũng là phong tục tín ngưỡng tinh thần gắn liền với cuộc sống của người Lào từ xưa và cũng đã trở thành bản sắc văn hóa được thực hiện rộng rãi trong cuộc sống sinh hoạt của người Lào để cầu phúc cho năm mới những điều may mắn, An khang, thịnh vượng.

Thực hiện : Dương Dung - Ngọc Tuấn