Lào Cai: Chợ tiền tỷ xây 10 năm vẫn để không

Nằm ở trung tâm thị trấn, khu chợ Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai được xây dựng khang trang, hiện đại trên diện tích hàng nghìn mét vuông. Nhưng 10 năm nay, rất nhiều ki-ốt vẫn để không, còn tiểu thương thì vẫn phải tạm bợ trong các gian chợ cũ đã xuống cấp.

Cửa đóng then cài, nhiều ki ốt chưa một lần đi vào hoạt động. Đó là những bất cập, đồng thời gây lãng phí ở khu chợ này.

Vì xây dựng dở dang và thiếu sự đồng bộ nên dù ở giữa trung tâm thị trấn huyện, chợ Phố Ràng vẫn nhếch nhác và vắng khách.

Chợ Phố Ràng xây dựng vào năm 2014 trên diện gần 7.000m2 với hơn 120 ki ốt. Đây là chợ hạng 2 theo hình thức BOT do Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Quốc tế Tân Phú Thành làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư ban đầu gần 15 tỷ đồng. Ở vị trí đắc địa nhưng chợ hiện hiện đại vẫn thành dang dở.

Những dãy ki ốt có giá hàng trăm triệu để không nhiều năm không chỉ lãng phí đầu tư mà còn gây mất niềm tin của những tiểu thương buôn bán tại chợ. Chủ đầu tư thì “bặt vô âm tín”. Chính quyền loay hoay chưa có cách giải quyết, còn chợ vẫn nhếch nhác và chưa biết đến bao giờ mới hoàn thiện.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Vũ Thắng -

Hồng Ngọc